Nhiều tập đoàn bất động sản lớn mong muốn đầu tư mạnh vào Đà Nẵng

Từ nay đến năm 2045, một trong những yêu cầu hiện nay của Đà Nẵng là phải thu hút dân cư, xây dựng nhà ở, cung cấp cơ hội việc làm để phát triển và cạnh tranh; từ đó sẽ xuất hiện các nhu cầu về cơ sở hạ tầng, thúc đẩy quá trình đô thị hóa.

Do đó, tại Toạ đàm Mùa xuân 2019 do TP Đà Nẵng tổ chức hôm qua (1/3), nhiều chuyên gia quy hoạch cho rằng việc lập quy hoạch và cấu trúc của đô thị cần được cân nhắc để có thể cải thiện sự hội nhập, tính kết nối, hiệu quả và giá trị đất.

Để phù hợp với tầm nhìn của thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2030-2045, tập đoàn Surbana Jurong xác định, ưu tiên số 1 là phát triển quy hoạch tổng thể của Đà Nẵng nhằm tạo ra các vùng đô thị thông minh và bền vững, có khả năng chống chịu, thích ứng và hỗ trợ cho các mục tiêu và thời gian của các bên liên quan. Trong đó, 3 thành tố quan trọng là: đổi mới sáng tạo, công nghệ và tính bền vững.

Ở giác độ các nhà đầu tư, ông Jonathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, nhà phân phối 102 thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới, bày tỏ sự quan tâm đối với việc mở một trung tâm thương mại chuyên kinh doanh các mặt hàng giảm giá của các thương hiệu lớn trên thế giới nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người dân, khách du lịch.

Tuy nhiên, ông Jonathan Hạnh Nguyễn cũng đề cập, do vướng mắc trong tìm kiếm mặt bằng nên mặc dù đã qua 3 năm khảo sát, tập đoàn vẫn chưa thể xây dựng được một khu trung tâm mua sắm lớn tại thành phố.

Bên cạnh đó, theo ông Jonathan Hạnh Nguyễn, Đà Nẵng cần quy hoạch đầu tư nhà ga T3 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng có tầm nhìn xa hơn đến năm 2045 nhằm đón đầu lượng khách du lịch tăng mạnh qua từng năm. “Chúng tôi chờ đợi để có thể đầu tư vào Đà Nẵng, vì nhìn thấy tiềm năng lớn của thành phố này trong tương lai”, ông Jonathan Hạnh Nguyễn nói.

Bày tỏ sự quan tâm đối với vấn đề môi trường tại Đà Nẵng, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam cho hay, để giải quyết các tồn tại của môi trường và hướng tới mục tiêu “Thành phố môi trường”, Đà Nẵng cần có các dự án khả thi trên cơ sở quy hoạch tổng thể và một nguồn lực đầu tư lớn, đặc biệt là từ nguồn xã hội hóa.

Ông Dũng cho biết, Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh do ông làm chủ có đủ nguồn lực lớn về tài chính, sẵn sàng đáp ứng để triển khai các dự án một cách đồng bộ. Trong thời gian tới, công ty sẽ dành khoảng 10.000 tỷ đồng tập trung xử lý nước thải cả nước, trong đó có đầu tư vào Đà Nẵng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901959581